0

สะพานโกลเดนเกท (GOLDEN GATE BRIDGE)

2016-08-04 11:19:54 ใน สาระน่ารู้รอบโลก » 0 2191สะพานโกลเดนเกต (Golden Gate Bridge)

 
                สะพานโกลเดนเกต (Golden Gate Bridge) ทอดยาวข้ามอ่าวตอนเหนือของเมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาสร้างในสมัยประธานาธิบดีแฟรงคลิน ดี. โรสเวลต์ เมื่อปี ค.ศ. 1933 เสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1937 ตอนกลางสะพานยาว 1,280 เมตร กว้าง 27 เมตร สูงกว่าระดับน้ำทะเล 67 เมตร มีทางรถยนต์ 6 ทาง รถบรรทุก 3 ทาง รถไฟ 2 ทาง ใช้งบประมาณก่อสร้างราว 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ 
                สะพานโกลเดนเกต กลายเป็นสถานที่ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก เมื่อสร้างเสร็จใหม่ๆ สะพานกลายเป็นสัญลักษณ์ของสหรัฐอเมริกาไปโดยปริยาย ปัจจุบันนี้เองผู้คนทั่วโลกเองก็ยังคงรู้จักสะพานโกลเดนเกตและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของสหรัฐอเมริกา และจากผลการสำรวจสถานที่ที่น่าประทับใจของสถาบันสถาปนิกอเมริกัน พบว่าอยู่ในอันดับที่ 5 ของสถานที่ต่างๆ ในสหรัฐอเมริกา 
               สะพานโกลเดนเกตอายุครบ 75 ปี 
              คณะผู้บริหารเมืองซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา เตรียมจัดงานฉลองอายุครบ 75 ปีของสะพานโกลเดน เกต ในวันอาทิตย์  
              วันที่27 พ.ค. 2555 คณะผู้บริหารเมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เตรียมจัดงานเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ เนื่องในโอกาสที่สะพานแขวนโกลเดน เกต สัญลักษณ์โดดเด่นของเมืองซานฟราน  ซิสโก จะมีอายุครบ 75 ปีในวัน 27 พ.ค. 2555 นี้ โดยเจ้าหน้าที่เผยว่า งานฉลองจะรวมถึงขบวนแห่พาเหรด ขบวนรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์รุ่นคลาสสิก การเต้นรำ การแสดงดนตรี รวมทั้งการจุดพลุไฟดอกไม้เพลิง แต่เจ้าหน้าที่เกรงว่า บรรยากาศการฉลองอาจจะถูกทำลายโดยสภาพอากาศ หมอกลงจัดปกคลุมพื้นที่ เหมือนในช่วงหลายวันที่ผ่านมา 
             การฉลองมีขึ้น 75 ปี หลังจากสะพานเปิดให้ประชาชนเดินข้ามได้เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 27 พ.ค. 2480 และยานพาหนะวิ่งข้ามในวันถัดมา ซึ่งการเปิดตัวในขณะนั้น ทำให้ โกลเดน เกต กลายเป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก และปัจจุบันมีประชาชนเยี่ยมชมสะพานแห่งนี้เฉลี่ยปีละ 10 ล้านคน 
             สะพานโกลเดนเกต ข้ามอ่าวซานฟรานซิสโก และหันหน้าออกสู่มหาสมุทรแปซิฟิก ออกแบบโดยทีมวิศวกรชื่อดังชาวอเมริกัน โจเซฟ สเตราส์, เออร์วิ่ง มอร์โรว์ และชาร์ลส์ เอลลิส ใช้เวลาก่อสร้าง 4 ปี ความยาวของสะพาน 2.7 กิโลเมตร ความกว้าง 27 เมตร สูงจากระดับน้ำทะเล 220 ฟุต มีทางวิ่ง 6 เลนสำหรับรถยนต์วิ่งผ่าน ประชาชนคนเดินเท้าและรถจักรยาน สามารถข้ามสะพานได้จากทางริมขอบทั้ง 2 ข้าง
ทัวร์ยุโรป Tour Europe
ทัวร์ยุโรป
ทัวร์เอเชีย
 
 
ทัวร์ออสเตรเลีย
ทัวร์นิวซีแลนด์
ทัวร์แอฟริกา
ติดต่อเรา
พยากรณ์อากาศ
อัตราแลกเปลี่ยน
การขอวีซ่า
เตรียมตัวก่อนเดินทาง
สาระน่ารู้รอบโลก
ดาวน์โหลดใบจองทัวร์
TAT. License 11/06096