อุทยานลิงภูเขา(ลิงหิมะ) จิโกกุดานิ
0

อุทยานลิงภูเขา(ลิงหิมะ) จิโกกุดานิ

2016-06-09 11:23:02 ใน สาระน่ารู้รอบโลก » 0 389อุทยานลิงภูเขา จิโคกุดานิ 

                อุทยานลิงภูเขาจิโคกุดานิ หรือ อุทยานลิงภูเขา(ลิงหิมะ) จิโกกุดานิ” (Jigokudani Monkey Park) อุทยานที่เป็นที่อยู่อาศัยของฝูงลิงหิมะที่มีชื่อเสียงในเขตเมืองยามาโนะอุจิ (Yamanouchi) จังหวัดในเขตจูบุ บนเกาะฮอนชู ของประเทศญี่ปุ่น
                 อุทยานลิงภูเขา จิโคกุดานิ ตั้งอยู่ในหุบเขาแห่งแม่น้ำโยโคยุ สายน้ำที่ไหลจากที่ราบสูงชิง่ะ และต้นน้ำจากน้ำพุร้อนชิบุยุดานากะ ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้พบกับฝูงลิงภูเขาญี่ปุ่นจำนวน 200 ตัว อาศัยอยู่บริเวณนี้ แม้จะอยู่ท่ามกลางสภาพอากาศที่โหดร้าย (มีหิมะปกคลุม 1 ใน 3 ของทุกปี) โขดหินหยาบแถมขรุขระ และมีน้ำพุร้อนที่พุ่งขึ้นมาจากพื้นดิน (ด้วยเหตุนี้จึงชื่อว่าจิโกกุดานิหมายถึง “หุบเขาอเวจี”) ก็ตามแต่บริเวณที่แห่งนี้ ก็เปรียบเสมือนสวรรค์ของลิงภูเขาฝูงนี้
                 เนื่องจาก มีน้ำพุร้อน ที่สะสมในบ่อ อันเป็นที่ที่ฝูงลิงลงแช่น้ำคลายความหนาวอย่างสำราญ ทำให้มนุษย์เรามีโอกาสได้ชมลิงภูเขาอย่างใกล้ชิด และยังสามารถสังเกตุพฤติกรรมที่น่าสนใจได้อีก เช่น สีหน้าอันมีความสุขผ่อนคลายบนใบหน้าของลิง เมื่อพวกมันลงแช่น้ำพุร้อน หรือจะเป็นการช่วยกันถูตัว และเก็บกินพวกปรสิตบนตัวเพื่อนมัน เป็นต้น
               นอกจากนี้อุทยานลิงภูเขา 
จิโกกุดานิ ได้ถูกขึ้นทะเบียนเป็นอนุสรณ์สถานธรรมชาติของญี่ปุ่น ซึ่งฝั่งตรงข้ามของแม่น้ำโยโคขุ จะเป็นที่ตั้งของโรงแรมแบบญี่ปุ่น “โกะราขุคัง” ที่นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการแช่น้ำพุร้อนได้เช่นกัน โดยไม่ต้องมองอิจฉา เห็นเจ้าจ๋อแช่น้ำร้อนตลอดทั้งวัน…
ทัวร์ยุโรป Tour Europe
ทัวร์ยุโรป
ทัวร์เอเชีย
 
 
ทัวร์ออสเตรเลีย
ทัวร์นิวซีแลนด์
ทัวร์แอฟริกา
ติดต่อเรา
พยากรณ์อากาศ
อัตราแลกเปลี่ยน
การขอวีซ่า
เตรียมตัวก่อนเดินทาง
สาระน่ารู้รอบโลก
ดาวน์โหลดใบจองทัวร์
TAT. License 11/06096