0

Santa Claus Village

2016-07-14 09:33:00 ใน สาระน่ารู้รอบโลก » 0 1285
Santa Claus Village

 
             ณ ดินแดนซานตาครอส Santa Claus Village ที่ เมือง Rovaniemi, Lapland ที่อยู่ของซานตาครอสในประเทศฟินน์แลนด์ ที่ santa village อยู่เหนือขึ้นไปจากเฮลซิงกิถึงพันกว่ากิโลเมตร ที่เส้น Arctic Circle ประเทศ ฟินแลนด์ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของทวีปยุโรป ทิศเหนือติดประเทศนอร์เวย์ ทิศตะวันตกติดประเทศสวีเดน ทิศตะวันออกติดรัสเซีย และทิศใต้ติดประเทศเอสโทเนีย โดยมีทะเลบอลติกกั้นอยู่ ได้รับสมญานามว่า "ธิดาแห่งบอลติก" มีกรุงเฮลซิงกิเป็นเมืองหลวง มีเทคโนโลยีเครื่องมือสื่อสารที่โด่งดังไปทั่วโลก คือ โทรศัพท์มือถือโนเกีย 


ที่นี่คือสำนักงานซานตาครอส ตั้งอยู่ ณ หมู่บ้าน Santa Claus' Village, Joulumaantine 1, 96930, Arctic Circle, Finland ดินแดน Lapland ที่เส้น 66 ํ 33' 07" เหนือเส้นศูนย์สูตร ที่เส้น อาร์กติกเซอร์เคิล ใกล้เมือง Rovaniemi ที่ได้ชื่อว่าเป็น The Christmas City ตอน เหนือของประเทศฟินน์แลนด์ ที่เปิดบริการให้พบซานตาครอสตัวเป็นๆ ได้ตลอดปี 

เมืองนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองที่เหมาะสมจะล่าแสงเหนือเป็นที่สุด เนื่องจากส่วนใหญ่ของเมืองเป็นธรรมชาติ แสงไฟน้อย และอากาศค่อนข้างโปร่ง มีโอกาสมากที่จะเห็นแสงเหนือในค่ำคืนที่เกิดปรากฎการณ์ เราอาจจะหามุมมืด ๆ เพื่อชมแสงเหนือเอง 


 

มาถึงประเทศต้นกำเนิดซาวน่าแล้วก็อย่าลืมที่จะลองเข้าซาวน่า เนื่องจากฟินแลนด์เป็นประเทศที่มีอากาศหนาวมาก ทุก ๆ บ้านจึงมีซาวน่าประจำตัว ไม่ว่าจะโรงแรมเล็กใหญ่ หรูหราหรือบ้าน ๆ ล้วนแต่มีให้บริการทั้งสิ้น นับว่าเป็นสิ่งที่ช่วยให้ผู้คนในแถบนี้สู้กับความหนาวเย็นระดับติดลบหลายสิบองศาได้ดีทีเดียว

หลาย ๆ คนนิยมส่งจดหมายถึงตัวเองเวลาไปเยือนประเทศต่าง ๆ ถ้าชื่นชอบกิจกรรมประเภทนี้ขอแนะนำเลยว่าต้องมาส่งที่เมืองนี้ เพราะที่นี่มีที่ทำการไปรษณีย์ของซานต้า เราสามารถส่งจดหมายจากบ้านซานต้ากลับมาถึงบ้านได้ โดยกำหนดได้ด้วยว่าให้ส่งมาช่วงวันคริสมาสต์ หลาย ๆ คนมาถึงที่นี่เพื่อส่งจดหมายให้เด็ก ๆ ในวันปีใหม่ ซึ่งเป็นของขวัญที่พิเศษสุด ๆ สำหรับผู้รับเลย

การเดินทางไปที่ Rovaniemi : จากHelsinki สามารถเดินทางไปได้ทั้งทางรถบัส ( ประมาณ 1 คืน ) หรือนั่งเครื่องบิน ( ประมาณ 1 ชั่วโมง )


ที่มา  : 
travelkanuman
            tourlines
ทัวร์ยุโรป Tour Europe
ทัวร์ยุโรป
ทัวร์เอเชีย
 
 
ทัวร์ออสเตรเลีย
ทัวร์นิวซีแลนด์
ทัวร์แอฟริกา
ติดต่อเรา
พยากรณ์อากาศ
อัตราแลกเปลี่ยน
การขอวีซ่า
เตรียมตัวก่อนเดินทาง
สาระน่ารู้รอบโลก
ดาวน์โหลดใบจองทัวร์
TAT. License 11/06096