0

ฮัลเลอร์บอส ทุ่งดอกบลูเบลไม้สีน้ำเงินสะพรั่ง ณ ป่าเบลเยียม

2016-08-25 10:02:13 ใน สาระน่ารู้รอบโลก » 0 1541


 

ฮัลเลอร์บอส ทุ่งดอกบลูเบลไม้สีน้ำเงินสะพรั่ง ณ ป่าเบลเยียม 

            ทุ่งดอกไม้สีน้ำเงินบานสะพรั่งแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตฟลานเดอร์และวอลโลเนีย ใช้เวลาเพียง 30 นาทีมาทางตอนใต้ของกรุงบรัสเซลส์เท่านั้น ที่นี่คือป่าฮัลเลอร์บอส (Hallerbos) ป่าประจำเมืองที่จะมีปรากฎการณ์ดอกไม้สีน้ำเงินสุดมหัศจรรย์บานสะพรั่งในป่าหลายเอเคอร์ นั่นก็คือดอกบลูเบลไฮยาซินท์ป่าที่จะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม 
 


 

 

              ดอกบลูเบลจะเปลี่ยนสีและผลัดใบไปตามกาลเวลา หลักจากออกดอกเป็นสีน้ำเงินเข้มแล้ว ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หลังจากป่าถูกแกคลุมด้วยก้อนเมฆละมีแสงบางส่วนลอดผ่าน ดอกบลูเบลจะเปลี่ยนสีจากสีฟ้าอ่อนเป็นสีม่วงสดใสปกคลุมไปทั่วทุกพื้นที่ เหมือนกับรมดอกไม้ในป่าอย่างไงอย่างงั้น นอกจากนี้ในป่ายังมีธรรมชาติที่น่าสนใจทั้งต้นไม้ยืนต้นกระจายไปรอบๆให้ความร่มรื่นและความเขียวชอุ่ม ยังมีลำธารและห้วยเล็กๆเติมเต็มความเป็นป่าได้อย่างสมบูรณ์แบบ 
 


 

            ป่าฮัลเลอร์บอสเคยถูกทำลายในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง แต่โชคดีที่ต้นโอ้คและต้นบีชไม้โบราณยังคงอยู่รอดและมีชีวิตอยู่ จนได้รับการฟื้นฟูอย่างดีและมีความอุดมสมบูรณ์อย่างเช่นในปัจจุบัน ดอกบลูเบลของที่นี่มีชื่อเสียงมาก และในป่าแห่งนี้ยังมีไม้ดอกอื่นๆที่น่าสนใจรวมทั้งใบโคลเวอร์สีเขียวสดใสที่เชื่อกันว่าถ้าเจอใบโคลเวอร์ที่ 4 แฉกจะพบแต่ความโชคดี และป่าแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยนกที่ช่วยให้ป่ามีชีวิตชีวามากขึ้น

 

ทีมา : travel thaiza

ทัวร์ยุโรป Tour Europe
ทัวร์ยุโรป
ทัวร์เอเชีย
 
 
ทัวร์ออสเตรเลีย
ทัวร์นิวซีแลนด์
ทัวร์แอฟริกา
ติดต่อเรา
พยากรณ์อากาศ
อัตราแลกเปลี่ยน
การขอวีซ่า
เตรียมตัวก่อนเดินทาง
สาระน่ารู้รอบโลก
ดาวน์โหลดใบจองทัวร์
TAT. License 11/06096